phiếu Thu _ chi

Văn Phòng Phẩm Nhất chi Mai

  • Cung cấp: Văn phòng phẩm - Đồ dùng văn phòng - Photocopy - In trắng đen
  • Liên hệ: Gọi: 028.66804589
  • Địa chỉ: 93/9 Đường số 15, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM

Nếu mua số lượng lớn, hãy để lại SĐT, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Phiếu thu

 

Đây là một phần quan trọng trong nghiệp vụ kế toán, công viêc của kế toán, phiếu thu là chứng từ thu tiền mặt, ngoại tệ.

Phiếu thu cũng là một mẫu hóa đơn thể hiện một quá trình giao dịch đã hoàn thành đối với khoản tiền đó, đây là biểu mẫu trong các biểu mẫu kế toán khác: phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, hóa đơn bán lẻ.

Dưới đây là mẫu phiếu số 01 - TT được ban hành theo thông tư 200/2014/TT - BTC và  thông tư 133/2016/TT- BTC của Bộ tài chính hướng dẫn cho chế độ kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhìn góc phải của tờ phiếu thu thấy các dòng 200/2014/TT - BTC hoặc 133/2016/TT- BTC, để biết được giấy có được ban hành theo thông tư nào.

Văn Phòng Phẩm An Lộc Việt

Cách ghi phiếu thu :

 

- Khi lập phiếu thu phải ghi rõ ngày tháng năm lập phiếu, số phiếu, tên địa chỉ công ty, doanh nghiệp thường sử dụng phiếu chi được đóng thành sổ, mỗi cuốn sổ để phân biệt có mã số riêng. Ghi rõ số quyển số mấy?

 

- Dòng “Họ và tên người nộp tiền” ghi: Ghi rõ họ tên của người nộp tiền, trả lời cho câu hỏi công ty mình đã thu của ai?

 

- Dòng “Địa chỉ” ghi: ghi rõ địa chỉ người nộp tiền, trả lời cho câu hỏi người nộp tiền cho mình ở địa chỉ nào?

 

- Dòng “Lý do nộp” ghi: ghi rõ lý do thu tiền, ví dụ như: thu tiền bán hàng hóa, thu tiền bán sản phẩm gì đó, thu tiền tạm ứng còn thừa, thu tiền bộ bàn ghế gỗ,...Chúng ta đã nghe đến “hóa đơn thu tiền điện” nó cũng là phiếu thu, lý do để là: thu tiền điện tháng nào đó. Ở bệnh viện khi thu tiền khám xong, sẽ đưa phiếu thu cho bệnh nhân, để xác nhận số tiền đã đóng đầy đủ.

 

- Dòng “Số tiền”: Ghi chính xác số tiền đã thu. dòng “ghi bằng chữ” để diễn giải rõ ràng số tiền đã thu. Nói đến vấn đề tiền là lợi nhuận không thể làm chênh lệch 1 chữ số được!

phiếu thu an lộc việt
Mẫu phiếu thu chi mới nhất của bộ tài chính

- Phần chữ ký “Người nộp tiền”, “người lập phiếu”: là chỗ xác nhận hai đại diện bên đưa tiền và bên nhận tiền, ký và ghi rõ họ tên.

Trên đây là những vị trí cần điền chính xác trên phiếu thu, một phiếu thu có hiệu lực khi có đầy đủ các thông tin trên.

 

Còn các chỗ khác như: chỗ ký của giám đốc, kế toán trưởng, thủ quỹ, đã nhận đủ số tiền,...với các phiếu thu ghi giá tiền lớn, cần có mặt của nhiều cán bộ quan trọng của công ty sẽ ghi đầy đủ không thiếu thông tin gì trên phiếu thu.

Sản phẩm khác

https://zalo.me/0934047629